Dự án Vinhomes Vũ Yên có bao nhiêu trường học Vinschool ?

Môi trường giáo dục với chất lượng hàng đầu luôn là vấn đề được đa phần cư dân quam tâm đặc biệt khi chuyển đến một nơi ở mới. Nắm được nguyện vọng này, dự án Vinhomes Vũ Yên của tập đoàn bất động sản số 1 Việt Nam dự kiến triển khai 23 trường học trên phần diện tích hơn 869 ha tại đảo Vũ Yên- Hải Phòng. 

Số lượng trường học Vinschool tại dự án Vinhomes Phoenix Island Vũ Yên- Vin Vũ Yên

Vị trí cụm 2 trường học tại Vinhomes Vũ Yên

Vị trí cụm 2 trường học tại Vinhomes Vũ Yên

Theo bản đồ quy hoạch mới nhất 1/500, chúng tôi đã ghi nhận có tổng 23 trường học bao gồm: trường Mầm Non, Trường Tiểu học (C1), trường Trung học Cơ Sở (C2), trường Trung học Phổ thông (C3) và trường Vinschool liên cấp được triển khai, phục vụ cư dân trên đảo Vũ Yên nói riêng và tp Hải Phòng nói riêng. Cụ thể số lượng các trường được liệt kê sau đây:

  • Trường Mầm Non (MN): 8 trường
  • Trường Tiểu Học (C1): 6 trường
  • Trường Trung học Cơ Sở (C2): 6 trường
  • Trường Trung học Phổ thông (C3): 2 trường 
  • Trường Liên Cấp: 1 trường

Theo đó, các cụm trường MN, C1, C2 thường được quy hoạch cạnh nhau, đặt tại những vị trí đường lớn 54m- trục đường chính của dự án. 2 trường C3 được xây dựng trong khuôn viên rộng hơn, với 3 tòa nhà riêng biệt, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh nơi đây. 

Tại các khu đóng, hay những phân khu Vip- được thiết kế theo hình ngón chân vốn đã rất quen thuộc của Vinhomes, các trường Mầm Non được đặt gần trung tâm của phân khu, phục vụ riêng cho nhu cầu của cư dân. Điều này giúp tối ưu hóa thời gian đưa đón con nhỏ của các hộ gia đình trong phân khu này.  

Đặc biệt, tại siêu dự án "tỷ đô" này, duy nhất 1 trường liên cấp được đặt tại vị trí ngay sát đường vành đai 3, tiếp giáp với mặt sông Ruột Lợn hướng về phía Quảng Ninh, đối diện công viên vui chơi giải trí VinWonders. Chính quy hoạch vị trí đặc biệt này, trường liên cấp này hoàn toàn có thể vừa phục vụ nhu cầu của cư dân nội khu đô thị, vừa phục vụ học sinh khu lân cận, nhất là khu vực tiếp giáp tp Quảng Ninh.

Theo nhận định của chuyên gia, tổng số lượng 23 trường học này hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu giáo dục cho lượng cư dân khổng lồ hơn 42.592 người- ở điều kiện lấp đầy 100% trên đảo Vũ Yên.

Lưu ý: Tuy nhiên, thông tin về trường học nào được vận hành, đi vào hoạt động trước còn chưa thực sự rõ ràng. Việc đưa 23 tổng số trường này vào hoạt động cùng lúc, ngay sau khi bàn giao nhà cho cư dân mới về ở là bất khả thi. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chi tiết về vấn đề này ngay sau khi nhận được thông báo từ CĐT.

Tầm quan trọng của việc xây dựng nhiều trường học Vinschool trên đảo Vũ Yên 

Quang cảnh trường trung học Vinschool tại Vin Vũ Yên

Quang cảnh trường trung học Vinschool tại Vin Vũ Yên

1. Cư dân được hưởng chất lượng giáo dục hàng đầu Việt Nam

Vinschool đã khẳng định chất lượng giáo dục của mình thông qua nhiều năm hoạt động. Việc có nhiều trường Vinschool tại dự án Vinhomes Vũ Yên sẽ mang lại cho "mầm non" cư dân một môi trường học tập tốt, với giáo viên có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, áp dụng nhiều giáo trình giảng dạy mới, hiệu quả mà không bị nhàm chán. Điều này đảm bảo rằng các thế hệ trẻ được hưởng một nền giáo dục tốt, từ đó định hình tương lai cho bản thân và cả cộng đồng.

2. Thu hút cư dân thúc đẩy phát triển khu vực

Sự hiện diện của các trường học Vinschool không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng giáo dụcc của cư dân đảo Vũ Yên, mà còn thúc đẩy phát triển khu vực xung quanh. Việc có một hệ thống giáo dục chất lượng được hình thành tại dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình có con cái, tìm kiếm chỗ ở tại đây. Từ đó tăng nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ phục vụ cộng đồng. Điều này đồng nghĩa với thu hút dân cư tạo nên sự phát triển đa chiều về kinh tế và hạ tầng trong khu vực.

3. Hình thành cộng đồng văn hóa giáo dục

Việc có nhiều trường học Vinschool tại Vinhomes Phoenix Island Vũ Yên còn giúp hình thành một cộng đồng văn hóa giáo dục. Các gia đình sẽ có cơ hội giao lưu, chia sẻ về giáo dục và phát triển con cái, tạo ra một môi trường thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em. Đồng thời, việc tập trung vào giáo dục cũng thúc đẩy nhận thức về tầm quan trọng của việc học hỏi và sáng tạo trong cộng đồng. 

4. Đóng góp vào tương lai bền vững

Việc xây dựng nhiều trường học Vinschool tại Vin Vũ Yên thể hiện cam kết đóng góp vào tương lai bền vững của xã hội. Bằng cách đầu tư vào giáo dục, dự án không chỉ xây dựng một cơ sở vật chất mà còn định hình tư duy, giá trị và tri thức cho thế hệ tương lai. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện và bền vững của đất nước.

Việc xây dựng hệ thống nhiều trường học Vinschool tại dự án Vinhomes Vũ Yên mang lại tầm quan trọng vượt ra ngoài việc cung cấp giáo dục. Đây là một phần quan trọng trong việc phát triển cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào tương lai bền vững của khu vực và xã hội.

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VINHOMES VŨ YÊN