Diện tích các loại sản phẩm tại Vinhomes Royal Island Vũ Yên

Dự án Vinhomes Vũ Yên hay Vinhomes Royal Island Vũ Yên - Hải Phòng đã và đang là điểm nóng, thu hút sự chú ý của giới đầu tư và khách hàng cả nước có nhu cầu tìm kiếm một nơi ở lý tưởng. Trong khi chờ đợi ngày ra hàng tới gần, diện tích chi tiết từng loại sản phẩm là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới mục đích sử dụng và sự cân đối tài chính mà nhà đầu tư dự định "rót tiền vào". Cùng tìm hiểu về các loại sản phẩm phổ biến tại dự án "tỷ đô" trên đảo Vũ Yên này.

Nhà liền kề tại Vinhomes Royal Island Vũ Yên

Nhà liền kề tại dự án Vin Royal Island Vũ Yên

Nhà liền kề tại dự án Vin Royal Island Vũ Yên

Theo bảng số liệu được công bố, có 6 loại nhà liền kề với 6 dạng diện tích lớn nhỏ khác nhau tại dự án Vinhomes Royal Island Vũ Yên. Theo đó tổng số lượng nhà liền kề là 2763 căn (không tính số lượng căn LK tại khu Nhật- Nomura), trong đó:

- Mẫu LK 01: Tổng diện tích 67,5 m2 4,5 x 15)

Số lượng: 334 căn.

- Mẫu LK 02: Tổng diện tích 75 m2 (5 x 15)

Số lượng: 880 căn.

- Mẫu LK 03: Tổng diện tích 90 m2 (5 x 18)

Số lượng: 1168 căn.

- Mẫu LK 04: Tổng diện tích 90 m2 (6 x 15)

Số lượng: 12 căn.

- Mẫu LK 05: Tổng diện tích 96 m2 (6 x 16)

Số lượng: 351 căn.

- Mẫu LK khác (LK góc, LK xẻ khe,...)

Số lượng: 334 căn.

Nhìn vào số liệu được thống kê ở trên, mẫu nhà LK phố biến nhất là dạng LK 03 có diện tích 90m2 (5 x 18). Với mặt tiền rộng 5m, độ sâu 18m. Hơn nữa, nhà LK dự kiến được xây dựng 5 tầng với tổng diện tích xây dựng trên 1 mặt sàn khoảng 70% tức 63m2, tổng diện tích sử dụng lên tới hơn 300m2, căn LK này được đánh giá là khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số gia đình nhiều thế hệ. Đặc biệt, với tiêu chuẩn bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài, gia chủ hoàn toàn có thể tự thiết kế, ngăn chia các phòng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Trước đó, tại dự án được triển khai giữa năm 2022 của Vingroup là Vinhomes Ocean Park 2 và 3, xuất hiện những căn LK có diện tích nhỏ hơn, chỉ khoảng 48m2 hay 50m2. Theo khảo sát thực tế, tuy giá những căn LK này rẻ hơn do S nhỏ nhưng khi cư dân sử dụng thực tế, sản phẩm này gặp nhiều vấn đề. Diện tích quá nhỏ, khiến việc thiết kế căn nhà gặp nhiều bất cập, gia chủ khó phân chia các phòng nhỏ để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của đại gia đình. Cùng với đó là việc khó thiết kế không gian sinh hoạt chung chủ rộng. Do đó, diện tích nhà LK tại dự án Vinhomes Royal Island được cho là "rất ổn". 

Biệt thự đơn lập tại Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Biệt thự đơn lập tại Vinhomes Royal Island Vũ Yên

Biệt thự đơn lập tại Vinhomes Royal Island Vũ Yên

Tại hầu hết các dự án bất động sản có quy mô từ nhỏ tới lớn tại Việt Nam, loại biệt thự đơn lập luôn là dòng sản phẩm có diện tích lớn nhất, thuộc vào dạng cao cấp nhất dự án. 

Tại dự án Vin Royal Island Vũ Yên, những căn biệt thự đơn lập được đặt tại những vị trí đẹp nhất, phong thủy tốt nhất, vừa đảm bảo sự yên tĩnh, an ninh tốt nhất định, vừa gần các cụm tiện ích đẳng cấp nhất. Có 5 loại biệt thự đơn lập tại dự án "tỷ đô" cảu tập đoàn Vingroup bao gồm:

- Mẫu biệt thự đơn lập DL 01 có tổng diện tích 270m2 (13,5 x 20)

Số lượng: 780 căn

- Mẫu biệt thự đơn lập DL 02 có tổng diện tích 300 m2 (15 x 20)

Số lượng: 284 căn

- Mẫu biệt thự đơn lập DL 03 có tổng diện tích 396 m2 (18 x 22)

Số lượng: 47 căn

- Mẫu biệt thự đơn lập DL 04 có tổng diện tích 500 m2 (20 x 25)

Số lượng: 25 căn

- Mẫu biệt thự đơn lập khác (đơn lập góc,...): 24 căn

Biệt thự song lập dự án Vinhomes Royal

Biệt thự song lập tại Vinhomes Vũ Yên

Biệt thự song lập tại Vinhomes Vũ Yên

Cách đây không lâu, theo quy hoạch cũ đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, biệt thự Song Lập tại dự án Vin Royal Island Vũ Yên dự kiến được xây dựng với diện tích phổ biến là 175 m2 (7 x 25). Tuy nhiên, sau khi thông tin này được công bố, đa phần Khách Hàng đều có những phản hồi không tốt về cách thiết kế này của Vinhomes. Rõ ràng, mặt tiền rộng 7m với một căn biệt thự là khá nhỏ, cùng với đó là độ sâu lên tới gần 30m khiến cho việc thiết kế căn biệt thự trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, mật độ xây dựng trên 1 mặt sàn phổ biến của các căn biệt thự Song Lập chỉ khoảng 50-60% diện tích đất- tức khoảng gần 90m2. Điều này càng làm thu nhỏ diện tích lòng nhà, dẫn đến công năng sử dụng giảm đi và không phù hợp về mặt thẩm mĩ.

Sau một thời gian thẩm định, lắng nghe thị trường, Vingroup đã đưa ra giải pháp mới là thay đổi quy hoạch dự án Vinhomes Royal Island và tăng diện tích mẫu biệt thự Song Lập cụ thể:

- Mẫu biệt thự song lập SL 01 tổng diện tích 180 m2 (9 x 20)

Số lượng: 2152 căn biệt thự.

- Mẫu biệt thự SL khác (các căn SL này nằm ở vị trí đặc biệt hoặc thế đấy không phù hợp với loại diện tích 180 m2): 18 căn biệt thự.

Như vậy, tuy diện tích không tăng lên quá nhiều nhưng thông số có sự thay đổi đáng kể về chiều dài và rộng. Việc nâng mặt tiền lên 9m, đồng thời giảm chiều dài xuống 20m, khiến căn biệt thự SL tại Vinhomes Vũ Yên trở nên cân đối và phù hợp với nhu cầu của cư dân hơn. Với mật độ xây dựng khoảng 50-60% diện tích đất, cư dân khi nhận bàn giao thô sẽ tự do thiết kế nội thất, không gian trong nhà sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cả gia đình, đồng thời tự do thiết kế căn nhà phù hợp nhất với sở thích thẩm mĩ của mình. Đặc biệt, đối với biệt thự SL, phần diện tích sân vườn là khá rộng, gia chủ hoàn toàn có thể thiết kế làm bể cá tiểu cảnh, bàn trà, vườn cây xanh, hay không gian thư giãn,...

Lưu ý: Những số liệu về diện tích chi tiết từng loại sản phẩm bên trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi sẽ cập nhật số liệu chính xác nhất khi có thông báo từ Chủ đầu tư Vingroup. Cảm ơn !

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VINHOMES VŨ YÊN