VinGroup có cơ hội trở thành chủ đầu tư dự án khu du lịch cao cấp Cát Bà không?

Tuy rằng tiềm năng phát triển du lịch tại đảo Cát Bà là vô cùng lớn, nhưng với mức vốn ban đầu lên tới 2.200 tỷ đồng sẽ là rào cản đối với nhiều chủ đầu tư, nhất là trong tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay. Với dự án có quy mô lớn như vậy, sẽ cần sự xuất hiện của những “ông lớn” trong ngành bất sản như Sun Group, Novaland…Liệu Vingroup có ý định chen chân vào khu đất vàng để làm nên một đế chế mới tại đảo Cát Bà hay không ?

      TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH TẠI ĐẢO CÁT BÀ


             Nhắc tới du lịch tại thành phố Cảng- Hải Phòng, Cát Bà nằm trong bộ 3 tam giác khu du lịch trọng điểm trong thời tới đó là: Cát Bà- Đồ Sơn-  VinWonders Vũ Yên, Thủy Nguyên. Hơn nữa, khu du lịch Cát Bà đã và đang thu hút số lượng lớn khách du lịch cả trong và ngoài nước. Cụ thể, khách du lịch đến với Cát Bà nói riêng và huyện Cát Hải (Hải Phòng) nói chung trong tháng 6 năm 2022 ước đạt 602.560 lượt, 6 tháng ước đạt 922.060 lượt, tăng 510% so với cùng kỳ năm 2021. Với đà phát triển mạnh mẽ này, thị trường du lịch tại Cát Bà là vô cùng tiềm năng, đáng để các nhà đầu tư xem xét và rót vốn trong tương lai gần.  


           
Cổng chào tại trung tâm thị trấn Cát Bà


             Từ tháng 12/2022 đến nay, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản đã tổ chức bản đấu giá hai lần nhưng đều chưa có đơn vị tổ chức kinh tế nào đấu thầu, thực hiện dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại tại Vịnh trung tâm thị trấn Cát Bà, huyện Cát hải- Hải Phòng, Việt Nam.
             Với tổng diện tích dự kiến là khoảng 499.945m2 (gần 50 ha). Trong đó, chiếm 34,5% ( 17,3 ha) là diện tích đất thương mại dịch vụ và hỗn hợp sẽ quy hoạch  để xây dựng căn hộ nghỉ dưỡng, nhà hàng ven biển, shophouse, công trình thương mại dịch vụ, khách sạn cao tầng. Đất bãi cát, mặt nước biển là 15,2ha (chiếm 30,5%) diện tích dự án được quy hoạch làm khu tiện ích, sử dụng chung, địa điểm check in và nghỉ dưỡng cho khách du lịch. Chiếm 34,9% ( khoảng 17,5ha) còn lại làm đường giao thông, bãi đỗ xe công cộng, quảng trường. Theo đó, dự án khi hoàn thành sẽ đáp ứng quy mô khách lưu trú khoảng 6.500 người, và dự kiến có thể phục vụ tối đa 10.000 lượt khách/ ngày gồm các dịch vụ du lịch, bãi biển và những tiện ích công cộng khác. Tuy nhiên, chủ đầu tư nào có khả năng đấu thầu thành công dự án khu du lịch cao cấp Cát Bà vẫn đang còn là một ẩn số: Vingroup, Sungroup, hay NovaLand…?

 

TẠI SAO VINGROUP CÓ KHẢ NĂNG TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ DỰ ÁN KHU DU LỊCH CAO CẤP CÁT BÀ?


              Theo quyết định đấu giá hồi tháng 12/2022 của Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở TN & MT TP Hải Phòng , giá khởi điểm toàn bộ đất và tài sản gắn liền với đất để thực hiện dự án là hơn 2.200 tỷ VND. Trong đó, chi phí thuê đất hàng năm là hơn 9,37 tỷ VND, và giá khởi điểm quyền sử dụng đất, thuê trả tiền đất một lần (50 năm) là hơn 2.092,4 tỷ VND. Tài sản gắn liền với đất ( đền bù cho người dân) có giá dự kiến khoảng hơn 23,8 tỷ VND.

             Hiện nay, kinh tế đang trong đà suy thoái, thị trường bất động sản cũng theo đà khó khăn chung vì tính khó thanh khoản. Cùng với đó là hàng loạt những thông tin mang tính tiêu cực và sự khủng hoảng, suy thoái của các ông lớn trong ngành như: Vạn Thịnh Phát, Novaland,… Vì thế quyết định đầu tư một số tiền không nhỏ khoảng 2.200 tỷ VND vào một dự án du lịch cao cấp là vô cùng khó khăn, đòi hỏi nhà đầu tư phải có tầm cỡ, uy tín, và có nguồn lực tài chính dồi dào. Trong khi đó, với những dự án du lịch thành công đạt tầm cỡ thế giới như VinWonders Phú Quốc, Vinhomes Vũ Yên - Hải Phòng (dự kiến mở bán cuối năm 2023), tập đoàn Vingroup đã phần nào khẳng định vị thế của mình trong bản đồ du lịch Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Vì thế, việc tập đoàn Vingroup có thể đấu thầu thành công dự án du lịch cao cấp tại Cát Bà là hoàn toàn có khả năng!

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VINHOMES VŨ YÊN