Việt Nam thuộc Top đầu những nước Châu Á có triển vọng đầu tư bất động sản.

Số lượng người trên trái đất ngày càng tăng, bất động sản theo đó mà khan hiếm dần theo thời gian. Từ đó, không ai có thể phủ nhận giá trị của loại tài sản " vô giá" này. Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, không chỉ người dân trong nước mà bạn bè quốc tế cũng đang nhìn ra được tiềm năng vô hạn của bất động sản tại đất nước "Sao vàng".

Tình hình bất động sản Việt Nam hiện nay

Trong những năm vừa qua, bất động sản tại Việt Nam nói chung đã tăng đột biến, đặc biệt là tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh,...Tuy nhiên đến nay (năm 2023), thị trường này đang có phần chững lại, thậm chí đi xuống với cường độ nhẹ bởi đã qua chu kì bùng nổ mạnh mẽ những năm trước đó. Theo chuyên gia Nguyễn Đức Hùng- giám đốc Diamond Land, Hải Phòng dự đoán, thị trường bất động sản ở Viêt Nam khả năng sẽ còn "ảm đạm" trong 2-3 năm tới, tuy nhiên vẫn quanh quẩn tại đỉnh chứ không xuống quá sâu. Đây cũng là thời cơ cực kì tốt để các nhà đầu tư thông thái nắm bắt cơ hội, nhất là những sản phẩm có giá thấp hơn giá trị thực.

So sánh giá bất động sản Việt Nam với khu vực châu Á

Thị trường bất động sản hiện nay chia thành nhiều phân khúc khác nhau: căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố, biệt thự,...trong đó căn hộ chung cư là phân khúc phát triển mạnh nhất tại Việt Nam.

- So sánh giá bất động sản chung cư:

      + Singapore: khoảng 10.000 -12.000 USD/m2

      + Thái Lan: khoảng 2.500 - 3.000 USD/m2

      + Việt Nam: khoảng 1000 - 3.000 USD/m2

- So sánh giá nhà phố:

       + Hong Kong: khoảng 25.000 - 30.000 USD/m2

       + Nhật Bản: khoảng 5.000 - 8.000 USD/m2

       + Việt Nam: khoảng 800- 3.000 USD/m2 (tại các thành phố lớn)

Giá của bất động sản tại từng quốc gia, thậm chí trong cùng một thành phố cũng có thể dao động do nhiều yếu tố khác nhau: chất lượng thiết kế, mức độ hiện đại, tiện ích dịch vụ hay chính sách nhà nước,...Tuy nhiên, bằng những thông số trên, ta dễ dàng nhận thấy giá bất động sản ở Việt Nam đang ở mức trung bình thấp so với khu vực Châu Á. Bởi vậy, đây cũng là lí do thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước  ngoài khi đã đến, tham khảo và "xuống tiền"  tại trường màu mỡ này.

Việt Nam thuộc top 5 nơi đầu tư ưa thích của giới siêu giàu Singapore

Cùng Hong Kong, Ấn Độ, Australia và Trung Quốc, Việt Nam là một trong những điểm đến siêu tiềm năng của giới siêu giàu Singapore theo báo cáo của hãng môi giới bất động sản Knight Frank trong The Weath Report 2023. Theo đó, yếu tố tạo nên sự thu hút đặc biệt của bất động sản tại đất nước " Sao vàng" là giá trị của các căn hộ hạng sang, hay bất động sản cao cấp có giá thấp hơn nhiều so với cùng loại sản phẩm ở các đô thị khác. Cụ thể, thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ nhất về mức giá phải chăng của căn hộ hạng sang so với các siêu đô thị khác tại Châu Á. Theo Fnight Frank tính toán, với một triệu USD có thể mua được 35m2 tại Singapore, nhưng con số đó tại TP HCM là 160m2 (gấp 45 lần).

Diện tích bất động sản mua được bằng 1 triệu USD tại các thành phố

Diện tích bất động sản mua được bằng 1 triệu đô trên các thành phố

Đặc biệt với sự phát triển mạnh mẽ Việt Nam những năm gần đây, cùng với sự bùng nổ của các dự án lớn với quy mô khổng lồ từ các "ông kẹ" giới bất động sản như: Vinhomes Ocean Park- Hưng Yên, Vinhomes Vũ Yên- Hải Phòng, Sunrise City- Novaland, Ecopark,...Nhờ vậy, các thành phố trên toàn quốc đang dần được quy hoạch đồng bộ với thiết kế ngày càng hiện đại, chỉnh chu và đầy đủ các dịch vụ tiện ích. Chính vì vậy, trong thời gian tới, tiềm năng bùng nổ mạnh mẽ ở mảng đầu tư " tỷ đô" này tại Việt Nam là không thể bàn cãi!

 

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VINHOMES VŨ YÊN