Tin tức thị trường bất động sản Hải Phòng 2023

 Sau đại dịch covid đầu năm 2022 với giá bất động sản tại một số khu vực như Dương Kinh, Thủy Nguyên, Hải An đạt đỉnh cao và hấp dẫn được nguồn tiền từ các nhà đầu tư. Nhưng đến quý IV vào năm 2022, trong nước thị trường diễn ra cuộc đào thải mạnh mẽ, trầm lắng hơn, giá cả sản phẩm đi xuống bởi nhiều vấn đề về kinh tế suy thoái, chính trị, siết tín dụng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của các nhà đầu tư bất động sản nói riêng và doanh nhân nói chung.

Vườn hoa trung tâm thành phố Hải Phòng
                                                                                Vườn hoa trung tâm thành phố Hải Phòng 

 Không phải bỗng dưng Hải Phòng được gọi với cái tên “Thành Phố Cảng” bởi có được vị trí trung tâm giao thông kết nối. Cùng nền kinh tế cảng được cung cấp liên tục do nhiều dự án hạ tầng giao thông, thu hút được nhiều nhà đầu tư đến để phát triển dự án. Cũng như tạo ra được nhiều niềm tin tưởng vững chắc. Đã qua một thời gian giai đoạn trầm lắng, chững lại của thị trường bất động sản Hải Phòng. Sang năm 2023 vẫn được dự báo thị trường sẽ bắt đầu ấm dần hơn, khi có những tín hiệu tốn từ các chủ đầu tư phát triển nhiều dự án, đi cùng đó là những khách hàng đặt nhiều sự quan tâm hơn nữa với dự án của Hải Phòng.

 Các nền kinh tế tiềm năng thị trường Hải Phòng

 Kinh tế biển:

 Tiềm lực kinh tế biển đang rất lớn, nắm giữ trong tay bờ biển dài trên 125km, tại diện tích lục địa 100.000km2 và nơi có 7 sông lớn chạy ra từ đất liền, hình thành nên vùng gắn liền ở các khu rừng ngập mặn của thành phố Cảng. Tận dụng được nhiều lợi thế với nguồn lực để thúc đẩy kinh tế Hải Phòng ngày càng phát triển mạnh, tăng trưởng hơn nữa.

Cảng biển Hải Phòng
                                                                                             Cảng Hải Phòng
 

 Tập hợp các tài nguyên từ thiên nhiên, môi trường tự nhiên với 4 vị thế của các vùng tự nhiên: “Vùng biển đảo Bạch Long Vỹ, vùng cửa sông và biển châu thổ Thái Bình – Văn Úc, Vùng biển cửa sông Bạch Đằng, biển đảo Cát Bà – Long Châu”.

 Trung tâm vận tải biển lớn và dịch vụ hàng hải của Việt Nam, với vị thế của khu vực Đông Nam Á, phát triển khu công nghiệp ven biển, các khu công nghiệp, khu kinh tế biển, kinh tế Đình Vũ – Cát Hải thành trung tâm kinh tế mới, hiện đại của nước. Đó còn là cửa chính mở ra biển, sẽ giúp Hải Phòng trở thành trung tâm sửa chữa tàu biển lớn nhất và đóng mới của Việt Nam.
 Hiện tại ở thành phố Cảng Hải Phòng đang có cho mình hơn 50 bến cảng và thành phố vẫn đang trong giai đoạn giành nguồn lực lớn, để đầu tư cải tiến hoàn thiền đồng bộ hơn, hiện đại với hệ thống cảng biển cùng sự kết nối liên vùng.

 Du lịch biển:

 Du lịch Đồi Rồng Đồ Sơn đang được sự ưu ái của các khách du lịch nhờ được thiên nhiên ban tặng cho địa thế lý tưởng, cùng với các dãy núi 9 ngon kéo thành bán đảo dài trên 20km tại thềm lục địa.

Đồi Rồng Đồ Sơn Hải Phòng
                                                                           Đồi Rồng Đồ Sơn Hải Phòng
 

 Đảo Cát Bà được rất nhiều du khách các thành phố tỉnh khác biển bởi mang cho mình quần thể gồm 367 đảo với kho sinh học tự nhiên vô giá, không chỉ vậy còn được UNESCO công nhận là khu lữu trữ sinh quyển thế giới. Tại đây còn có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, với hệ sinh thái đảo đá vôi thuộc top lớn nhất Châu Á, tạo nên cả một chuỗi kế tiếp có những rừng nhiệt đới, vùng triều, hồ nước mặn, rạn san hô,...

 Khu công nghiệp:

 Ở giai đoạn 2021 – 2025, thành phố đất Cảng Hải Phòng sắp tới sẽ xây dựng thêm nhiều khu công nghiệp mới với 15 khu công nghiệp tổng diện tích lên đến hơn 6.200 ha, hoàn thành các thủ tục để chọn lựa các nhà đầu tư, nhà ở xã hội nằm tại khu đất với diện tích 22.48 ha Đông Hải, Hải An. Là tiền đề để thành phố đạt được mục tiêu thu hút đầu tư FDI khoảng 5 tỷ $/năm trong vòng 5 năm sắp tới.

Khu công nghiệp LG Hải Phòng
                                                                            Khu công nghiệp LG Hải Phòng

 Xây dựng lên khu cụm công nghiệp như VISP, Đình Vũ -  Cát Hải, Tân Liên, Nomura, Tràng Duệ,... Có thể thấy được, cùng với những lợi thế có sẵn, chính sách ưu đãi hấp dẫn được các nhà đầu tư, kinh tế biển sẽ là 1 trọng điểm để phát triển của Hải Phòng, tạo lên động lực nhằm thúc đẩy kinh tế thành phố Cảng đi lên mạnh mẽ trong những năm vừa qua.

 * Đọc thêm nhiều tin tức bài viết về thị trường Hải Phòng tại đây => TIN TỨC
 

 Các chuyên gia bất động sản nhận định


 Dự kiến trong năm 2023 với bối cảnh kinh tế đang ngày một ấm dần và trên đà phát triển. Thành phố Cảng cùng nhiều lợi thế, tiềm năng cũng như động lực phát triển kinh tế hàng đầu cả nước là tiềm lực thúc đẩy với đem lại sự đột phá đi lên cho thị trường bất động sản. Trọng tâm của Hải Phòng việc phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đô thị, phát triển du lịch, công nghiệp, thương mại, liên kết vùng và dịch vụ cảng biển sẽ đưa đất Cảng trở thành thị trường sôi động, tiềm năng trong thời gian sớm nhất.
 Dù vậy, với người cung BĐS chưa đủ nhiều tiến bộ khiến thị trường đang chịu nhiều áp lực gia tăng. Tập trung giao ịch vào các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp, đất nền, biệt thự, nhà ở thấp tầng. Bất động sản vùng ven các khu công nghiệp và đất thổ cư đều đang lên giá.


                                                                          Trung tâm thành phố Hải Phòng

 Với nguồn cung đất nền phần trăm lớn không nằm tại các dự án được kiểm duyệt mà chủ yếu là các khu tái định cư, các dự án được đấu giá này lại vẫn đang trên đà tăng giá đều còn là kênh giữ tiền an toàn cho các nhà đầu tư.
 Khi Hải Phòng có nhiều thông tin quy hoạch lớn các dự án, nâng cấp lên các đơn vị hành chính, mở đường, từ nông thôn là thành thị, làm cầu, các đơn vị hành chính được nâng cấp hơn, thông thường sẽ được thuận tiện hơn, các khu công nghiệp sẽ được hình thành kéo theo các như nhu cầu nhà ở gia tăng trưởng mạnh. Xu hướng đón đầu thị trường bất động sản thành phố Cảng tới đây sẽ trú trọng mạnh mẽ vào tại những nơi đầu tư có cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng đó để tăng trưởng mạnh vùng kinh tế, công nghiệp hóa, thúc đẩy đô thị hóa.

 Mặc dù có tiềm năng đi lên rất cao nhưng Hải Phòng được đánh giá là khá trầm khi so với các thị trường du lịch khác như Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa) hay gần hơn là Quảng Ninh...Chính vì vậy, Hải Phòng ở đây còn nhiều yếu tố tiền năm để hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản du lịch cùng với nhiều yếu tố đẩy mạnh quan trọng như tài nguyên thiên nhiên phong phú, giao thông kết nối đồng bộ và đặc biệt hơn là quỹ đất đai tại nhiều địa điểm có khả năng tăng trưởng du lịch còn rất nhiều.

 Để nói về các cơ hội đầu tư thị trường bất động sản Hải Phòng trong thời gian sắp tới, cần trú trọng hơn cào các phân khúc BĐS công nghiệp, các căn hộ, biệt thự, nhà ở xã hồi, nghỉ dưỡng bà phân khúc đất nền... Những yếu tố này đa ngày càng được tạo điều kiện thuận lợi với sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp và người dân.


 

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VINHOMES VŨ YÊN