Liệu CapitaLand có mua lại Vinhomes Vũ Yên không ?

I. Capitaland Là ai ?

   CapitaLand là một tập đoàn đa quốc gia với trụ sở chính nằm tại Singapore. Tập đoàn này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư và quản lý tài sản. Capitaland được thành lập vào năm 2000 thông qua việc sáp nhập giữa hai tập đoàn bất động sản lớn tại Singapore là Pidemco Land và DBS Land. CapitaLand đã trở thành một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á với một danh mục bất động sản lớn gồm các tòa nhà văn phòng, khu căn hộ, trung tâm mua sắm, khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại nhiều quốc gia như Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Tập đoàn này cũng có một phạm vi hoạt động rộng khắp thế giới với các dịch vụ bất động sản như quản lý tài sản, quản lý bất động sản và quản lý quỹ đầu tư. CapitaLand cũng đã đóng góp nhiều cho các hoạt động cộng đồng và bảo vệ môi trường thông qua các chương trình bảo vệ môi trường, giáo dục với y tế. Tập đoàn CapitaLand luôn chú trọng đến sự phát triển bền vững và sáng tạo trong các dự án bất động sản của mình, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của các quốc gia mà họ hoạt động. 

Những dự án nổi bật của CapitaLand

  CapitaLand – Sở hữu và quản lý khối tài sản trị giá 88 tỷ $ Singapore (trong đó chính phủ Singapore nắm giữ 40% thông qua Temasek Holdings), chủ đầu tư CapitaLand được coi là một trong những người dẫn đầu, tập đoàn bất động sản hàng đầu Châu Á. Đến nay, thương hiệu CapitaLand đã phủ sóng hơn 149 thành phố lớn tại 31 quốc gia với tổng số 637 dự án bất động sản, trong đó hai thị trường lớn nhất là Singapore và Trung Quốc, tiếp đến là Việt Nam và Indonesia.

Raffles City Singapore: Dự án là kết quả của việc hợp tác giữa Capitaland và nhà phát triển Hongkong Land và được xây dựng tại trung tâm kinh tế của Singapore. Nó bao gồm các tòa nhà cao tầng văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại và các căn hộ cao cấp.
 


                                                                          Raffles City Singapore

                                                                              
The Interlace: Dự án căn hộ nằm ở một vị trí đắc địa tại Singapore, được xây dựng bởi OMA và danh tiếng của nó đến từ kiến trúc xanh và sự sáng tạo trong thiết kế của mình. Dự án đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế, bao gồm giải thưởng “Kiến trúc xanh thế giới” năm 2015.


                                                                                  The Interlace
 

Dự án The Ascott Limited: Đây là một chuỗi các căn hộ cao cấp trên toàn thế giới, được quản lý bởi The Ascott Limited, một công ty con của CapitaLand. Dự án có mặt ở hơn 160 thành phố trên thế giới và được biết đến như là một trong những dự án cho thuê căn hộ cao cấp hàng đầu.


                                                                              The Ascott Limited


Dự án Capital Spring: Dự án được xây dựng tại trung tâm tài chính của Singapore và hoàn thành vào năm 2021. Bao gồm các tòa nhà văn phòng cao 51 tầng, kết hợp với các tiện ích thương mại và văn hóa.


                                                                                  Capital Spring
 

Jewel Changi: Dự án này là một trung tâm thương mại và giải trí tại sân bay quốc Changi của Singapore. Nó bao gồm một trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, công viên đa dạng và các tiện ích giải trí khác.


                                                                                  Jewel Changi
 

Melia Hanoi: Dự án nằm ở trung tâm Hà Nội, Việt Nam và bao gồm 2 tòa chung cư cao cấp, được thiết kế theo phong cách hiện đại và được trang bị tiện nghi đầy đủ.


                                                                                   Melia Hanoi
 


II. Điều gì sẽ xảy ra khi Capitaland mua lại dự án Vinhomes Vũ Yên ?
 

   Đảo Vũ Yên là hòn đảo nằm tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Vingroup đã triển khai lễ động thổ về dự án Vinhomes Vũ Yên trên một trong những hòn đảo của thành phố Cảng. Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn khá trầm, khi hầu như chỉ có khách hàng có nhu cầu để ở mới quan tâm đến thị trường. Bỗng rộ lên tin tức làm nổi bật các trang báo những ngày gần đây, CapitaLand và Vingroup đang có cuộc đàm phán về việc CapitaLand sẽ mua lại một trong 2 dự án lớn tại miền Bắc, Việt Nam. Đó là 2 dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Vũ Yên, mặc dù chưa có thông tin chính xác cụ thể nhưng các nhà thẩm định vs các chuyên gia về bất động sản cũng đang ngầm hiểu,
CapitaLand phần trăm cao sẽ mua lại Vinhomes Vũ Yên.


                                                                                         Tin tức CapitaLand
     
     Một dự án mới sắp ra mắt nằm tại đảo Vũ Yên được xây quanh sân golf Vinpearl Hải Phòng. Đang được kỳ vọng một đô thị mới vs phong cách cùng các tiện ích độc đáo bởi người dân Hải Phòng hay các nhà đầu tư miền Bắc. Khi đã và đang trải nghiệm sân Golf Vinpearl Hải Phòng, thấy được vị trí đắc địa cùng vs cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của đảo Vũ Yên. CapitaLand hiện đã có mặt ở Việt Nam trong nhiều năm và là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất đất nước này. Tuy nhiên, nếu họ mua lại dự án Vinhomes Vũ Yên, đây sẽ là một bước nhảy vọt đáng kể trong việc tăng cường vị thế của họ tại thị trường Việt Nam. Điều này sẽ giúp họ tiếp cận với nhiều dự án bất động sản mới và mở rộng quy mô hoạt động của mình tại Việt Nam. Việt Vingroup thành công trong việc bán lại dự án ở đảo Vũ Yên , đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc đa dạng hóa thị trường bất động sản Việt Nam. Hiện nay, Vinhomes là một trong những nhà phát triển hàng đầu Việt Nam và sở hữu nhiều dự án có quy mô lớn. Tuy nếu dự án Vũ Yên được mua lại, đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư khác có thể tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam vs quy mô lớn hơn. Việc CapitaLand mua lại một dự án bất động sản tại Việt Nam có thể mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam. Tăng doanh số từ các nhà đầu tư nước ngoài, giúp tăng cường kinh tế đất nước và tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước nói chung với người dân Hải Phòng nói riêng. Capital là một trong những công ty bất động sản lớn nhất thế giới, khi mua lại một dự án tại Việt Nam cụ thể là Vinhomes Vũ Yên với dự án mới sắp ra mắt, họ sẽ mang theo đội ngũ cùng thiết thiết bị kỹ thuật tiên tiến, quản lý chuyên nghiệp,... để vận hành dự án mà họ sắp triển khai. Điều đó giúp nâng cao kỹ thuật cũng như chất lượng của dự án trên đảo Vũ Yên khi được tập đoàn bất động sản hàng đầu Châu Á đứng sau vận hành. Có thể nói nếu cuộc đàm phán thành công sẽ làm tăng cường hình ảnh quốc tế của Hải Phòng. Trước đó đảo Vũ Yên đã được Vinhomes dự kiến xây dựng quanh sân golf Vinpearl với đầy đủ tiện ích mới của dự án, mong đợi một đô thị mới nổi bật của Hải Phòng. Khi được CapitaLand mua lại đứng sau dự án họ sẽ đem thêm sự uy tín tại đảo Vũ Yên và nâng cao hình ảnh quốc tế của Việt Nam. CapitaLand có thể tiếp cận nhiều nguồn vốn lớn, giúp phát triển khu đô thị và hạ tầng tại địa phương. 
    

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VINHOMES VŨ YÊN