Khởi công dự án cầu Máy Chai nối trung tâm tp Hải Phòng vs đảo Vũ Yên

 

 

Lễ khởi công xây dựng cầu Máy Chai

Mới đây, ngày 19/07/2023, chủ đầu tư- tập đoàn Vingroup cùng đại diện tp Hải Phòng tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án cầu Máy Chai nối mương Cầu Tre- Ngô Quyền sang đảo Vũ Yên- địa phận huyện Thủy Nguyên. 

Vị trí cầu Máy Chai

                                                                 Vị trí cầu Máy Chai

Theo báo cáo từ chủ đầu tư Vingroup, dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 1.900 tỷ đồng. 

Tham khảo hình ảnh mô phỏng cầu Máy Chai:

Mô phỏng 3D cầu Máy Chai

                                                                Mô phỏng 3D cầu Máy Chai

Theo phương án thiết kế kiến trúc đã được phê duyệt, cầu được chia thành 4 làn (mỗi chiều 2 làn) với tổng chiều dài khoảng 600m. Như vậy, ngoài cầu Vũ Yên 1 đã hoàn thành từ trước đó, để đi từ đất liền sang phía Đông đảo Vũ Yên, cư dân trung tâm thành phố có thể sử dụng cầu Máy Chai như một lựa chọn hữu hiệu hơn.

Dự kiến, công trình xây dựng cầu Máy Chai sẽ hoàn thành sau 1 năm kể từ ngày khởi công.

 

Tầm quan trọng của dự án cầu Máy Chai

                             Phương án thiết kế cầu Máy Chai

  • Đảm bảo an ninh giao thông:

Hiện nay, việc đi lại giữa trung tâm Hải Phòng và đảo Vũ Yên vẫn gặp nhiều khó khăn do phụ thuộc vào phà và chỉ có duy nhất 1 đường di chuyển qua hướng cầu Vũ Yên 1. Tuy nhiên, cầu Máy Chai sau khi hoàn thành vừa giảm thiểu rủi ro và mạo hiểm khi di chuyển qua sông, đồng thời đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người dân và du khách, vừa tiếp kiệm thời gian di chuyển. Theo đó, từ trung tâm thành phố Hải Phòng, cư dân chỉ mất 10 phút để di chuyển sang đảo Vũ Yên.

  • Kết nối vùng kinh tế trọng điểm:

Cầu Máy Chai sẽ nối hai bờ sông Cấm, mở ra những cơ hội kinh tế mới cho đảo Vũ Yên, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Tương lai, tập đoàn Vingroup cho xây dựng dự án Khu đô thị vui chơi giải trí, công viên sinh thái trên đảo Vũ Yên, do đó việc xây dựng cầu Máy Chai khiến du khách cả nước di chuyển đến, tham quan đảo một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, tiệc tiếp cận dễ dàng vào trung tâm Hải Phòng cũng hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ và thương mại của thành phố.

Xem thêm:Hé lộ hình ảnh chi tiết quy hoạch dự án Vinhomes Vũ Yên (vinvuyenhaiphong.com)

  • Thúc đẩy du lịch:

Đảo Vũ Yên có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và di sản văn hóa đặc biệt. Việc xây dựng cầu Máy Chai sẽ thu hút thêm du khách đến tham quan và khám phá vẻ đẹp độc đáo của khu vực này, tạo cơ hội phát triển ngành du lịch bền vững và tăng cường thu nhập cho cộng đồng địa phương.

  • Phát triển hạ tầng giao thông:

Xây dựng cầu Máy Chai là một bước đi quan trọng trong việc nâng cao hạ tầng giao thông của Hải Phòng nói chung và dự án Vin Vũ Yên nói riêng. Cụ thể, sau khi hoàn thành, việc vận chuyển vật tư, nguyên liệu xây dựng cho các công trình phía bên kia đảo trở nên dễ dàng hơn. Điều này không chỉ hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương mà còn củng cố vị thế của Hải Phòng trong ngành giao thông biển của khu vực Đông Bắc.

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VINHOMES VŨ YÊN