Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giao thông trọng điểm

Trong quá trình đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Hải Phòng là một trong những thành phố thuộc top đầu cả nước về sự phát triền trên mọi lĩnh vực. Với những dự định trong tương lai gần, thành phố " Hoa phượng đỏ" đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng những tuyến đường giao thông trọng điểm từ lớn cho tới nhỏ.

Đường bộ ven biển Hải Phòng - Thái Bình

Với tổng đầu tư 3.758 tỷ VND, dự án đường bộ ven biển này là đã và đang được thi công với tốc độ " thần tốc". Dự án nằm trên một phần tuyến đường bộ ven biển dài, đẹp nhất Việt Nam từ Quảng Ninh tới Ninh Bình (550km):

- Đoạn qua tỉnh Thái Bình dài 43km; 3,872 tỷ VND

- Đoạn qua tỉnh Nam Định dài 65,58km; 2,655 tỷ VND

- Đoạn qua tỉnh Ninh Bình dài 3,25km; 682 tỷ VND

 - Tổng chiều dài tuyến đường Hải Phòng - Thái Bình là 29,7km, trong đó 9km qua tỉnh Thái Bình và 20,7km còn lại đi qua khu vực thành phố Hải Phòng. Dự kiến, dự án sẽ thông xe cuối năm 2023.

Dự án có quy mô mặt cắt nhỏ hơn 12m xuyên suốt chiều dài tỉnh lộ, riêng đoạn qua Hải Phòng sẽ được mở rộng lên tới 24,75m nhờ mức đầu tư 940 tỷ VND từ thành phố.

Đặc biệt, trong thời gian tới, thành phố "Hoa phượng đỏ" chủ trương đẩy mạnh du lịch, nghỉ dưỡng nhờ xây dựng thêm những dự án tầm cỡ khu vực: khu du lịch Đồi Rồng- Đồ Sơn, Vinhomes Vũ Yên- Thủy Nguyên,...Tuyến đường " huyết mạch" này góp phần không nhỏ gắn kết giao thông của thành phố Hải Phòng với các tỉnh lân cận, mà trước đó mất rất nhiều thời gian để di chuyển trên những trục đường " ổ gà". Nhờ đó, thành phố cảng gián tiếp trở thành điểm đến hàng đầu cho khách du lịch toàn quốc.

Tiến độ xây dựng đường bộ ven biển Hải Phòng- Thái Bình

Tiến độ xây dựng đường bộ ven biển Hải Phòng- Thái Bình

Đẩy nhanh xây dựng cầu Bến Rừng 

Khởi công ngày 13/5/2022, với vốn đầu tư lên tới 2000 tỷ VND, cầu Bến Rừng là một trong những dự án trọng điểm của thành phố Hải Phòng. Cầu Bến Rừng bắc qua sông Đá bạch nối huyện Thủy Nguyên- Hải Phòng với thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Cho đến thời điểm hiện tại (tháng 3/2023), các trụ chính T17-T18-T19 của cầu đã hoàn tất phần bệ trụ, trụ T16 đang khoan nhồi cọc. Phần cầu dẫn phía Quảng Ninh, có 19 trụ cầu, các nhà thầu đã thi công xong hạng mục khoan nhồi của 13/19 trụ cầu, hiện đang đẩy nhanh thi công nhồi còn lại và các hạng mục xà mũ và thân trụ. Đã đúc xong 54/164 dầm Super-T, hoàn thành lao lắp 3/18 nhịp dầm.

Tiến độ xây dựng cầu Bến Rừng

Tiến độ xây dựng cầu Bến Rừng

Cầu Bến Rừng sau khi hoàn thành sẽ thay thế cho phà Bến rừng hiện nay, trở thành cầu nối quan trọng kết nối trực tiếp thành phố Hải Phòng với Quảng Ninh bằng đường bộ.

Theo các chuyên gia nhận định, Cầu Bến Rừng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc kết nối vùng, thông quan giao thông, rút ngắn khoảng cách giữa các đô thị: Quảng Yên, Uông Bí, Hạ Long, Thủy Nguyên,...Từ đó, đẩy mạnh phát triển kinh tế của cả 2 thảnh phố cả về du lịch, sản xuất công, nông nghiệp.

 

 

Bài viết liên quanQuý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc và gửi tới quý khách những thông tin chính xác nhất về dự án ngay khi được sự cho phép từ chủ đầu tư Vinhomes.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VINHOMES VŨ YÊN